Thuế chống bán phá giá cá tra, basa vào Mỹ giảm

Huỳnh Tâm - Lý Của (VTV9)Cập nhật 20:51 ngày 03/05/2020

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Đây là thông tin tích cực đối với các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra, basa của Việt Nam trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã thông báo kết quả chính thức của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 15 cho giai đoạn từ ngày 1/8/2017 - 31/7/2018 đối với sản phẩm cá tra, basa của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ. Theo đó, mức thuế cuối cùng áp dụng cho một số doanh nghiệp đã tham gia trả lời bản câu hỏi và hợp tác với DOC giảm từ 1,37 USD/kg xuống còn 0,15 USD/kg (tương ứng khoảng 3,8% giá xuất khẩu). Ngoài ra, hầu hết doanh nghiệp xuất khẩu cá tra lớn của Việt Nam vẫn tiếp tục được hưởng mức thuế 0%. 

Đây là cơ hội rất tốt để sản phẩm cá tra của nước ta cạnh tranh xuất khẩu nhiều hơn vào thị trường Mỹ trong thời gian tới. 


Tác động thị trường cá tra khi Mỹ tăng thuế chống bán phá giá Tác động thị trường cá tra khi Mỹ tăng thuế chống bán phá giá

VTV.vn - Mức thuế chống bán phá giá tăng cao sẽ tác động không nhỏ tới thị trường cá tra nước ta, đặc biệt khi cánh cửa để sản phẩm cá tra Việt Nam vào Mỹ hẹp hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.