TV& VIDEO

Nguy hiểm từ những nắp cống bị vỡ trên Quốc lộ 1 qua Phú Yên

Thanh Tùng, Huỳnh Danh​ (VTV8)Cập nhật 17:37 ngày 06/12/2017

VTV.vn - Hệ thống thoát nước của tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Đông Hòa, Phú Yên hiện có rất nhiều vị trí bị vỡ và hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.

Quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên sau khi hoàn thành mở rộng, nâng cấp đã có thêm hệ thống thoát nước 2 bên đường. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, nhiều vị trí nắp cống trên đoạn qua huyện Đông Hòa đã bị vỡ, hư hỏng nhưng lại không được nhà thầu thay mới. 

Do tuyến đường đang trong thời gian bảo hành nên Ủy ban nhân dân huyện Đông Hòa đã nhiều lần kiến nghị lên Cục quản lý Đường bộ 3 và nhà thầu để có biện pháp sửa chữa thay thế. Tuy nhiên, mặc cho 6 lần kiến nghị, từ năm 2016 đến nay, mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết. Sự tắc trách của đơn vị quản lý đường bộ và nhà thầu đang khiến người tham gia giao thông hàng ngày phải đối mặt với nguy cơ tai nạn.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.