Tiểu thương chợ Đầm bức xúc vì bị yêu cầu di dời vào chợ mới lúc cận Tết

Thanh Nhã - Anh Dũng (VTV9)Cập nhật 10:22 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Giáp Tết là thời điểm buôn bán chính của bà con tiểu thương trong cả một năm. Thế nhưng vào thời điểm này, hơn 200 hộ đang kinh doanh tại chợ Đầm Nha Trang phải di dời.

Mấy ngày qua, hơn 200 tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Đầm, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa đứng ngồi không yên sau khi nhận được thông báo phải di dời vào chợ mới  ngay trước Tết.   Bà Lưu Bích Ngọc, một tiểu thương kinh doanh gần 30 năm ở khu chợ này tỏ ra khá bức xúc vì việc di dời thực hiện lúc này ảnh hưởng rất lớn đến việc mua bán của bà con tiểu thương.

Theo thông báo của Ban quản lý chợ Đầm: sau ngày 20-1-2021, họ sẽ ngưng cấp điện tại khu vực chợ Đầm cũ, các dịch vụ bảo vệ ban đêm cũng chấm dứt.  Những hộ kinh doanh tại chợ Đầm đang rất lo lắng và bức xúc. Họ cho rằng trước khi đưa ra quyết định di dời, các đơn vị chức năng chưa họp thông qua ý kiến của bà con tiểu thương. Chính vì vậy các tiểu thương yêu cầu: muốn di dời thì phải đúng thời điểm và có cuộc họp thống nhất giữa  các bên, trong đó có việc thống nhất quyền lợi của bà con tiểu thương với chủ đầu tư chợ mới là Công ty Cổ Phần Sông Đà Nha Trang.

Việc bố trí, sắp xếp lô sạp cho toàn bộ các hộ kinh doanh thuộc chợ Đầm cũ vào chợ Đầm mới là cần thiết để tạo thẩm mỹ và sự thông thoáng cho công trình chợ Đầm mới. Tuy nhiên, di dời vào đúng mùa cao điểm kinh doanh của bà con tiểu thương là chưa hợp lý vì gây xáo trộn, ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua bán của các hộ kinh doanh./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thật - giả đặc sản Đà Lạt, ngăn chặn cách nào?

VTV.vn - Xuất hiện nhiều trường hợp mạo danh đặc sản Đà Lạt để bán cho người tiêu dùng mặt hàng nhập từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường quản lý.