Tổ chức Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4 tại Vĩnh Long

Vĩnh Phúc - Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 21:30 ngày 13/12/2019

VTV.vn - Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề "Phát triển bền vững Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn Việt Nam" được khai mạc vào tối 13/12 tại TP Vĩnh Long.

Tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần 4, con đường lúa gạo được dàn dựng công phu khoảng một tuần qua. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của Festival Lúa gạo Việt Nam năm nay, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Dù chưa đến giờ khai mạc nhưng nhiều hoạt động đã diễn ra vào chiều 13/12. Triển lãm quy tụ khoảng hơn 650 đơn vị, gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan đến sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Năm nay, ngoài các buổi hội thảo thiết thực về nông nghiệp, trong khuôn khổ Festival sẽ có nhiều hội thi thú vị như: Gạo ngon Thương hiệu Việt, Món ngon độc đáo chế biến từ sản phẩm lúa gạo - nếp Việt Nam, Nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề "Đồng xanh sinh lúa vàng - Ruộng sạch cho gạo ngon"… 

Festival Lúa gạo lần thứ 4 năm 2019 diễn ra trong bối cảnh xuất khẩu gạo Việt Nam cần có những định hướng mới khi Trung Quốc đã giảm mạnh nhập khẩu gạo từ Việt Nam. Festival chính thức khai mạc tại sân khấu vào lúc 19h30 ngày 13/12. Sự kiện sẽ kéo dài từ ngày 13/12 đến hết ngày 19/12.


Vĩnh Long sẽ đăng cai Festival Lúa gạo Việt Nam 2019 Vĩnh Long sẽ đăng cai Festival Lúa gạo Việt Nam 2019

VTV.vn - Sau tỉnh Long An, tỉnh Vĩnh Long sẽ là địa phương đăng cai tổ chức Festival Lúa gạo Quốc gia năm 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

An Giang khởi động du lịch ngày Tết

VTV.vn - Đón lấy cơ hội nghỉ Tết nhu cầu du lịch tăng cao, các khu du lịch ở An Giang đã đầu tư, nâng cấp các khu vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu của du khách.