TP.HCM: 10 trường hợp bị mù hoàn toàn sau khi tiêm filler nâng mũi

Trương Thủy - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 10:44 ngày 06/11/2019

VTV.vn - Một cô gái đã mù mắt trái vĩnh viễn sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa, sự việc cảnh báo về sự gia tăng biến chứng mù mắt do tiêm filler nâng mũi tại các cơ sở "chui".

Nữ bệnh nhân 21 tuổi này đã được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng đau đầu, mắt trái mờ không thấy gì và không thể mở được mắt. Trước đó, chị đã đi tiêm một mũi filler tại một tiệm spa ở địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, năm 2019, số lượng bệnh nhân nhập viện do biến chứng mù mắt vì tiêm filler nâng mũi tăng đột biến đến mức đáng báo động khi có tới 10 trường hợp mù hoàn toàn do thủ thuật này. Các nạn nhân thường tiêm filler tại những địa điểm như: cửa hàng làm đầu, làm móng, các spa và do những người không được cấp chứng chỉ thực hiện. Bên cạnh đó, filler tại những cơ sở này đều không được đảm bảo chất lượng.


Thêm một cô gái trẻ bị mù mắt sau tiêm filler nâng mũi tại spa Thêm một cô gái trẻ bị mù mắt sau tiêm filler nâng mũi tại spa

VTV.vn - Thêm một cô gái trẻ bị mù mắt sau tiêm filler nâng mũi tại spa ở TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Anh phát hành đồng 50 xu đánh dấu ngày ra khỏi EU

VTV.vn - Anh vừa chính thức cho ra mắt đồng tiền xu trị giá 50 pence nhằm đánh dấu bước ngoặt mang tính lịch sử khi quốc gia này chuẩn bị rời Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/1.