TP.HCM bàn giải pháp đẩy mạnh các dự án đầu tư công

Diệu Thư - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 20:08 ngày 19/07/2019

VTV.vn - Sáng 19/7, tại TP.HCM, kỳ họp tổng kết tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách, an ninh, quốc phòng TP.HCM tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2019 đã diễn ra.

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo về những dự án giao thông sẽ triển khai năm 2020, dự án nào sẽ hoàn thành trong năm 2020 và dự án nào sẽ triển khai trong giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời cho biết tình hình giải ngân của các dự án.

Ông Lưu Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, đã báo cáo với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, trong năm 2020, thành phố sẽ có 15 dự án được khởi công và 18 dự án sẽ hoàn thành. Đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 2021 - 2025 sẽ có 50 dự án được triển khai. Giải thích nguyên nhân tổng vốn giao để giải ngân năm 2019 là 4.756 tỷ đồng nhưng mới chỉ được giải ngân 720 tỷ đồng, đạt 18%, ông Phúc đã cho biết lý do.

Liên quan đến tiến độ của dự án chống ngập do triều, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM, cho biết, hiện dự án đang hoàn thành khoảng 75% khối lượng công việc. Tuy nhiên, dự án đang vướng mắc về mặt bằng do còn hơn 10 hộ thuộc huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh chưa di dời, giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đề nghị huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh sớm đảm bào thời gian giải phóng mặt bằng để dự án chống ngập do triều được triển khai đúng tiến độ. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ xin Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho thành phố đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng.


TP.HCM: Gỡ nút thắt dự án đầu tư công tồn đọng TP.HCM: Gỡ nút thắt dự án đầu tư công tồn đọng

VTV.vn - 7 năm qua, TP.HCM có tới 133 dự án bị tồn đọng do chưa hoàn thành việc chi trả bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hoặc chưa hoàn tất việc thu hồi đất.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!