TP.HCM: Bàn giao mặt bằng ga S10 và ga S11 của tuyến Metro số 2

Hạnh Vân, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 15:48 ngày 19/06/2020

VTV.vn - Ngày 19/6, quận Tân Bình, TP.HCM đã tiến hành bàn giao mặt bằng ga S10 và ga S11 của tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Đây được xem là sự bước chuyển động đầu tiên để tiến tới thực hiện việc xây dựng tuyến Metro số 2. Khu vực đường Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM, nơi sẽ thực hiện việc xây dựng ga S11, ga Tân Bình cũng là ga nổi duy nhất trong 11 nhà ga của tuyến Metro số 2 Bến Thành - Tham Lương.

Điểm thuận lợi là ga này không phải thực hiện quá nhiều việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, chỉ cần xử lý hệ thống hạ tầng như cấp thoát nước, chiếu sáng... là đã có thể thực hiện. Khu vực đường Trường Chinh cũng là nơi bàn giao mặt bằng để xây dựng ga S10, Phạm Văn Bạch. Quận Tân Bình cũng là một trong những nơi có số hộ bị bồi thường, giải phóng mặt bằng nhiều nhất của tuyến Metro số 2.

Đến ngày 18/6/2020, Hội đồng bồi thường của dự án quận Tân Bình cho biết đã chuẩn bị đầy đủ kinh phí để chi trả cho dự án. Kết quả đã chi trả cho 145 trường hợp với kinh phí trên 900 tỷ đồng. Thời gian tới quận sẽ nỗ lực để bàn giao 100% mặt bằng cho Ban quản lý đường sắt đô thị, đẩy nhanh tiến độ thực hiện tuyến Metro số 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.