TP.HCM: Các cơ sở y tế ứng dụng công nghệ triển khai khám trực tuyến

Công Trung - Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 21:38 ngày 18/04/2020

VTV.vn - Tại TP.HCM, các cơ sở y tế đã nỗ lực trong việc tích lũy và xây dựng những hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, cho phép xử lý trực tuyến nhiều nghiệp vụ cùng lúc.

Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) có lượng người khám rất đông, do đó trong thời gian qua bệnh viện đã áp dụng đăng ký khám trực tuyến qua tổng đài 24/7. Bên cạnh đó, hàng loạt nghiệp vụ như: ngân hàng, kế toán, y tế được tích hợp trong thẻ gắn với mã số người dùng cùng tài khoản được nạp sẵn tiền và được xử lý thời gian thực cùng với quá trình khám thai của sản phụ. Do đó, sản phụ không cần sử dụng tiền mặt, không phải tiếp xúc với nhiều người. Với hệ thống đăng ký trực tuyến, Bệnh viện Từ Dũ đã giảm đáng kể lượng người tập trung vào quầy đăng ký, quầy thanh toán.

Còn tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đơn vị này đã ngay lập tức triển khai cung cấp những kiến thức an toàn và chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên y tế, sinh viên và cộng đồng qua chuỗi đào tạo "COVID-19: Từ phòng thí nghiệm đến giường bệnh". Đáng chú ý là các buổi đào tạo liên tục được livestream từ 10h - 11h30 hàng ngày từ ngày 16 - 28/4 với những hình ảnh trực quan, đặt câu hỏi trực tuyến ngay lập tức. Với khóa đào tạo này, bệnh viện đã có thể cung cấp kiến thức chuyên môn ngay lập tức cho số lượng lớn nhân viên mà không cần bất kỳ hình thức tập trung nào, góp phần thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch COVID-19.


Sẽ xây dựng hệ thống khám chữa bệnh trực tuyến Sẽ xây dựng hệ thống khám chữa bệnh trực tuyến

VTV.vn - Bộ Y tế sẽ phối hợp với Bộ TT&TT triển khai nhanh phần mềm khám chữa bệnh trực tuyến để hỗ trợ người dân, giảm số người phải đi khám tại cơ sở y tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải pháp nào ổn định thị trường sau khi công bố bảng giá đất mới?

VTV.vn - Trước hiện tượng giá đất trên thị trường tăng cao, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân liên quan đến việc các địa phương vừa điều chỉnh bảng giá đất mới.