TP.HCM cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

Diệu Thư - Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 09:31 ngày 02/08/2019

VTV.vn - Từ ngày 1/8, chai nhựa, ống hút nhựa sẽ không còn được sử dụng trong các hội thảo, hội nghị của các cơ quan nhà nước tại TP.HCM.

Đã gần 3 tháng nay, tại các cuộc họp của UBND quận Gò Vấp, TP.HCM chai nước nhựa, ống hút nhựa đã không còn được sử dụng, thay vào đó là những chiếc ly thủy tinh và tách trà. Các tổ chức, đoàn thể cũng nói không với các sản phẩm uống dùng một lần. Tại hội nghị chuyên đề của Cụm thi đua 2 thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, tất cả các thành viên dự hội nghị đều tự mang theo bình nước cá nhân của mình.

Theo thống kê của ngành Tài nguyên và Môi trường, hiện ở TP.HCM mỗi ngày phát sinh hơn 8.300 tấn rác thải sinh hoạt, trong đó có khoảng 80 tấn rác thải nhựa và nylon. Việc không sử dụng những sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong cơ quan Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp theo phong trào chống rác thải nhựa giai đoạn 2019 - 2021 vừa được UBND TP.HCM ban hành không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa ra môi trường mà còn giúp thành phố tiết giảm một phần kinh phí để mua sản phẩm nhựa dùng một lần sử dụng trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.


TP.HCM khởi động nói không với rác thải nhựa TP.HCM khởi động nói không với rác thải nhựa

VTV.vn - Từ ngày 1/8, các cơ quan Nhà nước tại TP.HCM được yêu cầu không dùng nước uống đóng chai, ly, cốc, ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.