TP.HCM chung tay tiêu thụ thanh long cho nông dân

Tuyết Nhung (VTV9)Cập nhật 15:28 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Nhằm chia sẻ khó khăn cho người trồng thanh Long, nhiều tổ chức cá nhân tại TP.HCM như Hội Doanh nhân trẻ VN đã cùng nhau chung tay, góp sức tìm đầu ra cho nông sản này.

20 tấn thanh long là số lượng sẽ được phân phát miễn phí cho các chùa và nhân viên của những doanh nghiệp thành viên trong Hội Doanh nhân trẻ VN cũng như trao tặng đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, để cùng chia sẻ khó khăn với những hộ trồng trọt. Đây là hoạt động hỗ trợ vô cùng thiết thực cho bà con nông dân tỉnh Bình Thuận vởi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, gần 100.000 tấn thanh long tại địa phương này không có người mua, giá rớt chỉ còn từ 3.000 – 4.000 đồng/kg, thấp hơn từ 4 – 5 lần so với cùng kỳ.

Ngoài việc tổ chức hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cũng cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ để có những giải pháp hỗ trợ lâu dài hơn như hỗ trợ lãi suất, giảm thuế thu nhập... cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản; quy hoạch đầu ra, đa dạng thị trường xuất khẩu... tránh thực trạng hỗ trợ, giải cứu nông sản như thế này lặp đi lặp lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thay đổi hình thức vận chuyển, giá nông sản Việt đồng loạt tăng trở lại

VTV.vn - Thời gian gần đây giá các loại nông sản Việt đã tăng trở lại, đây là tín hiệu mừng khi các sản phẩm nông sản Việt đang vào mùa thu hoạch rộ để xuất khẩu sang Trung Quốc.