TP.HCM giám sát công tác chuẩn bị trường học, phòng chống dịch COVID-19

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 18:49 ngày 13/02/2020

VTV.vn - Hầu hết trường học tại TP.HCM đã triển khai các phương án phòng chống, ứng phó dịch bệnh COVID-19 để đón học sinh nhập học trở lại.

Đây là thông tin vừa được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM công bố vào chiều 13/2 trong buổi giám sát công tác triển khai, tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường An Lạc, quận Bình Tân, một trong những địa bàn có dân cư đông ở thành phố này.

Đoàn đã chia nhỏ đi giám sát thực tế ở từng khu phố, tập trung chủ yếu ở những khu vực trường học, chung cư, chợ, các cửa hàng, nhà thuốc và hộ dân. Qua làm việc, đoàn giám sát đánh giá cao công tác tuyên truyền tại địa phương. Hầu hết người dân đều đã ký cam kết, nắm bắt được thông tin và có biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, không ghi nhận có trường hợp tích trữ hàng hóa.

Đặc biệt, đoàn đã giám sát kỹ ở những khu vực trường học. Để chuẩn bị cho việc nhập học trở lại của học sinh, nhiều trường đã tự trang bị nước rửa tay sát trùng, khẩu trang y tế, máy đo nhiệt độ, phun sát khuẩn các lớp học. Tất cả trường học đều đã có phương án ứng phó khi phát hiện học sinh có dấu hiệu nhiễm bệnh. Hiện Ban giám hiệu các trường đã nắm được thông tin di chuyển từ những vùng nguy cơ cao của học sinh và ghi nhận, còn khá nhiều phụ huynh xin phép cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường học Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường học

VTV.vn - Chiều 7/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn hỏa tốc tới các Sở GD&ĐT hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi HS trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!