TP.HCM khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội

Nguyễn Hằng - Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 18:47 ngày 01/08/2019

Cắt băng khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TP.HCM. (Ảnh: Trang tin điện tử Đảng bộ TP.HCM)

VTV.vn - Chiều 1/8, TP.HCM đã chính thức khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế -xã hội thuộc Viện Nghiên cứu và phát triển TP.HCM.

Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Sự kiện khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TP.HCM đánh dấu thêm một trụ cột của đô thị thông minh TP.HCM chính thức được hoàn thiện và đi vào vận hành. Trung tâm sẽ là mô hình ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam trong việc xây dựng đô thị thông minh khi có thể dự báo và xây dựng những kịch bản phát triển kinh tế và xã hội trong các giai đoạn, thời gian cụ thể.


TP.HCM khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội - Ảnh 1.

Trao quyết định của UBND TP.HCM về việc thành lập trung tâm.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao nỗ lực của Viện Nghiên cứu và phát triển TP.HCM trong việc nghiên cứu, chọn lựa và xây dựng mô hình trung tâm phù hợp với điều kiện và mong muốn phát triển của thành phố. Ở một thành phố lớn và đông dân hàng đầu cả nước như TP.HCM, việc mô phỏng dự báo có thể giúp tránh được những sai lầm trong định hướng phát triển, thực hiện được mô hình đô thị thông minh.

Với bước khởi động vào ngày 1/8, đến tháng 10/2019, trung tâm sẽ trình thành phố dự tính phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và 5 năm tiếp theo. Cũng trong lễ khánh thành, tập đoàn Intel đã trao tặng 6 màn hình lớn cho trung tâm. Với việc vận hành thành công trung tâm mô phỏng và dự báo phát triển, TP.HCM sẽ không phải tốn kém quá nhiều trong đầu tư, chỉ cần tập hợp trí tuệ của các chuyên gia là có ngay hiệu quả trong định hướng chiến lược phát triển bền vững và nhanh chóng.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội

VTV.vn - Chiều 15/5, tại TP.HCM, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã có buổi làm việc với các Sở, ban, ngành về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án kho gỗ lậu lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố Trần Văn Lệ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.