TP.HCM khôi phục, phát triển kinh tế sau dịch

Diệu Thư, Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 14:27 ngày 05/05/2020

VTV.vn - Sáng nay, TP.HCM tổ chức Toạ đàm "Khôi phục và phát triển kinh tế " . Tham dự có Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo các giải pháp: hỗ trợ, khuyến khích sản xuất thay thế nhập khẩu, nhất là vật tư, thiết bị có bị lợi thế nguồn gốc địa phương và mở rộng chuỗi giá trị gia tăng trong nước, kể cả sản phẩm xuất khẩu. Bởi hiện nay, 80% thương mại của Việt Nam có quan hệ với 14 nước trên thế giới. Song những nước này còn đang đối mặt với đại dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị phải ngăn chặn phá sản của doanh nghiệp. Trong đó hỗ trợ thu nhập cho người lao động để doanh nghiệp không mất lao động. Đồng thời có gói hỗ trợ cho doanh nghiệp để đảm bảo tính thanh khoản. Tuy nhiên phải có phương thức hậu kiểm. Đặc biệt, là dự báo kịp thời, phối hợp với các nước đối tác chủ yếu về thương mại, đầu tư và du lịch để mở cửa hoạt động kinh tế, du lịch với từng nước, vào thời điểm phù hợp (từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.