TP.HCM: Lo sợ mất an toàn trong chung cư cao cấp

Uyên Phương, Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 13:35 ngày 15/08/2020

VTV.vn - Chung cư Kingston Residence, quận Phú Nhuận, TP.HCM có giá gần 70 triệu đồng/m vuông, nhưng những cư dân tại đây lại đang hàng ngày sống trong lo sợ.

Dù trời không mưa nhưng hầm xe vẫn bị thấm nước nặng nề. Hệ thống xả nước xuống cấp trầm trọng. Dù mới đưa vào hoạt động chưa được 3 năm nhưng toàn bộ bên ngoài đã nứt nẻ tứ phía. Thậm chí đã bong tróc những mảng tường lớn. Thang máy thì nhiều lần trục trặc, hoặc đôi khi cư dân phải giật mình vì thang máy bị tuột thẳng.

Cư dân cho biết, họ mua căn hộ ở chung cư Kingston Residence vì tin tưởng vào năng lực, tiếng tăm của chủ đầu tư, vị trí nằm ngay mặt tiền quận Phú Nhuận. Giá mua căn hộ thì không hề rẻ tiền, lên đến khoảng 70 triệu đồng/m vuông. Thậm chí, họ phải trả một mức phí quản lý cực kỳ cao, gần 20 ngàn đồng/m vuông, nhưng chất lượng sinh sống theo họ là không tương xứng.

Khi sống trong tình cảnh lo sợ này, cư dân đã nhiều lần lên tiếng bằng nhiều hình thức đến với chủ đầu tư. Nhưng 4 - 5 tháng trôi qua, họ chỉ nhận được những lời hứa. Và khi đẩy lên cao trào bức xúc thì chủ đầu tư lại chắp vá cho qua chuyện.

Ngoài ra, cư dân vẫn đang rất thắc mắc vì sao chung cư đã bàn giao cho người dân sinh sống từ năm 2017 mà đến năm 2019 thì mới có văn bản nghiệm thu công trình. Và vì sao đến nay công trình lại hết hạn bảo hành từ chủ đầu tư.

Từ tháng 6, các cư dân tại đây đã gửi văn bản đến chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa hề có hồi âm. Nhiều người dân sinh sống tại chung cư Kingston Residence chỉ mong chủ đầu tư cần có trách nhiệm rõ ràng với dự án của mình, khắc phục những tồn tại đang ảnh hưởng đến an toàn của gần 300 hộ dân đang sinh sống ở đây. Và cũng mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để giải thích rõ ràng về những khúc mắc đang tồn tại suốt 3 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.