TP.HCM nghiêm túc triển khai kiểm soát, giám sát phòng chống dịch COVID-19

Nguyễn Hằng, Văn DươngCập nhật 22:20 ngày 25/02/2020

VTV.vn - TP.HCM là một trong những địa phương đầu tiên kiến nghị kiểm dịch người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc và đã nghiêm túc triển khai thực hiện.

Ước tính, tại TP.HCM hiện có 90.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và mỗi ngày có hơn 10 chuyến bay đến TP.HCM từ quốc gia đang có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đứng thứ 2 trên thế giới này.

Chỉ trong 24 giờ qua, khu cách ly tập trung của TP.HCM tại huyện Củ Chi đã có thêm 37 người đều là hành khách đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc. Đây là kết quả của các biện pháp sàng lọc qua tờ khai y tế, kiểm soát thân nhiệt được Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh thực hiện tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây cũng là biện pháp được TP.HCM thực hiện nghiêm từ ngày 25/1 đến nay đối với hành khách đến từ Trung Quốc cũng như các vùng có dịch tại Việt Nam.

Với diễn tiến dịch COVID-19 phức tạp trên thế giới hiện nay, TP.HCM tiếp tục đề xuất mở rộng phạm vi kiểm dịch. Hiệu quả của công tác cách ly sớm, kiểm soát dịch bệnh đã được khẳng định khi TP.HCM không phát hiện người nhiễm mới trong suốt 25 ngày qua, trong khi đây là địa bàn đầu tiên phát hiện có ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, TP.HCM không chủ quan mà vẫn tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh bằng việc đa dạng hóa truyền thông, thông tin giáo dục thay đổi hành vi trong cộng đồng.

TP.HCM tăng cường giám sát người từ vùng dịch Hàn Quốc về TP.HCM tăng cường giám sát người từ vùng dịch Hàn Quốc về

VTV.vn - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, các cơ quan chức năng TP.HCM hiện đang tăng cường giám sát người từ vùng dịch về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.