TP.HCM: Người dân vui mừng trở về an toàn từ Đà Nẵng

Tấn Khoa, Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 09:31 ngày 14/08/2020

VTV.vn - Sau thời gian dài phải lưu trú tại Đà Nẵng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 600 người dân tại TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam đã có thể quay trở về địa phương.

Vui mừng và phấn khởi là cảm xúc chung của gần 300 người dân khi được quay trở về TP.HCM trong chuyến bay chiều ngày 13/08 từ Đà Nẵng. Hầu như tất cả những người này đều là khách du lịch hoặc chỉ có ý định về thăm gia đình một thời gian ngắn, nhưng không ngờ lại phải lưu trú ở Đà Nẵng rất lâu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19.

Ngay khi vừa đến sân bay Tân Sơn Nhất, hơn 400 người dân ở TP.HCM được đưa thẳng đến khu cách ly tập trung ở huyện Cần Giờ và các quận, huyện. Gần 200 người còn lại đến từ 20 tỉnh, thành khác được Bộ tư lệnh Thành phố đưa về cách ly tại địa phương của mình. Dù cách ly thêm 14 ngày, nhưng tất cả mọi người đều vui vẻ chấp nhận.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, bước đầu, những người dân này đều âm tính với Sars-CoV-2. Tuy nhiên, thời gian tới, đơn vị cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, theo dõi sức khỏe và xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế trước khi đưa họ trở về nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.