TP.HCM nhiều tuyến đường sụt lún gây ảnh hưởng giao thông

Tấn Khoa, Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 10:46 ngày 08/11/2019

VTV.vn - Mặc dù đã được đầu tư rất nhiều tiền và được duy tu sửa chữa rất nhiều lần, nhưng hiện nay, nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM vẫn rơi vào tình trạng sụt lún.

Tại tuyến đường Bình Thuận - Chợ Đệm, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đây là đường dẫn vào đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Kể từ khi đưa vào hoạt động năm 2010 cho đến nay, tuyến đường này luôn luôn được cấm bảng thông báo là đường đang theo dõi lún, trên tuyến đường này hiện có khá nhiều đoạn mặt đường bị sóng trâu, võng, lún gây nguy hiểm cho xe cộ đi qua. Đặc biệt tại các khu vực mặt đường tiếp giáp với cống hoặc là cầu thường xuất hiện các gờ xóc do mặt đường bị lún. Về nguyên nhân gây ra tình trạng này thì đại diện cơ quan chức năng chuyên trách cho rằng tuyến đường này được xây dựng trên nền đất yếu.

Không chỉ tại tuyến đường này mà hiện nay tình trạng sụt lún cũng xuất hiện tại nhiều đoạn ở các tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ... Hiện do các tuyến đường này vẫn đang lún nên cơ quan chức năng vẫn tiếp tục duy trì biển báo "đường đang theo dõi lún", và lắp thêm biển báo hạn chế tốc độ tối đa cho phép xe lưu thông là 60 km/h. Xen kẽ với đó, đơn vị cũng sẽ tăng cường việc duy tu, sửa chữa, tình trạng lún trên các tuyến đường này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần Thơ đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong dịp Tết

VTV.vn - Thành phố Cần Thơ đã đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi di chuyển bằng đường thủy bởi nơi đây có hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc.