TP.HCM nhiều xe hơi vi phạm nhận thông báo bị phạt kiểu mới

Công Trung (VTV9)Cập nhật 20:21 ngày 17/08/2020

VTV.vn - Từ ngày 17/8 đến 30/8/2020, Phòng CSGT ĐB-ĐS thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện “Tuyến đường kiểu mẫu về trật tự, an toàn giao thông”.

Đợt ra quân này hướng tới nhiều mục tiêu như: Kéo giảm 10% số vụ tai nạn giao thông so với thời gian liền kề; không để xảy ra ùn tắc giao thông trên tuyến; không để chạy xe gây rối trật tự công cộng, phòng ngừa các loại tội phạm hoạt động trên tuyến. Tại các chốt đèn, giao lộ kiểu mẫu, sẽ bố trí 2 cán bộ chiến sĩ nam và 1 nữ thực nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông kết hợp phát loa tuyên truyền.

Trong ngày đầu tiên, 2 xe hơi dừng đỗ sai quy định đã bị phạt, với phiếu thông báo gắn trên kính lái. Hình thức này giúp cho người vi phạm biết lỗi vi phạm ngay. Rút ngắn thời gian hơn so với trước đây là trích xuất phiếu báo, xác minh thông tin, gửi về nơi cư trú của chủ phương tiện. Nếu phiếu báo vi phạm không được thực hiện, thì tiếp tục theo quy trình trước đây, tức là gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.