TP.HCM ra quân đảm bảo giao thông ngày cận Tết

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 16:11 ngày 25/12/2019

VTV.vn - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân trong dịp Tết, TP.HCM đã triển khai rất nhiều phương án.

Để giúp người dân có thể di chuyển một cách an toàn trong những dịp lễ cuối năm, ngay từ đầu tháng 12, các cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM đã triển khai rất nhiều phương án. Trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, trong dịp Lễ Giáng sinh năm nay, Cảnh sát giao thông TP.HCM sẽ bảo đảm 100% quân số trực chiến, bên cạnh đó, Cảnh sát giao thông cũng sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm những đối tượng tham gia giao thông vi phạm những lỗi phổ biến như nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, chở qua số người quy định, không đội nón bảo hiểm, chạy xe gây rối trật tự công cộng…

Tại khu vực trung tâm thành phố, lực lượng điều hòa giao thông phối hợp với lực lượng thanh niên xung phong có phương án phân luồng từ xa không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Các đơn vị cũng chủ động giải quyết nhanh chóng các tình huống dẫn đến ùn tắc giao thông.

Ngoài ra từ nay đến 31/12, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng yêu cầu chủ đầu tư các công trình trên địa bàn TP phải đẩy nhanh tiến độ thi công, tái lập mặt đường các đoạn đã thi công xong. Các rào chắn công trường cũng cần được thu gọn nhằm giúp cho người dân có thể lưu thông một cách dễ dàng trong những ngày lễ cuối năm và Tết dương lịch sắp tới. Người dân lưu thông trong dịp lễ này cũng nên tuân thủ luật giao thông và tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT.

Mở đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Mở đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

VTV.vn - CSGT mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết dương lịch bắt đầu từ ngày 1/12 đến hết ngày 14/12/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải pháp nào ổn định thị trường sau khi công bố bảng giá đất mới?

VTV.vn - Trước hiện tượng giá đất trên thị trường tăng cao, nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân liên quan đến việc các địa phương vừa điều chỉnh bảng giá đất mới.