TP.HCM: Sở Văn hóa và Thể thao không có chức năng xử phạt tiếng ồn

Hạnh Vân, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 13:07 ngày 11/07/2020

VTV.vn - Tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân TP.HCM lần thứ 20, vấn đề hát karaoke bằng loa kéo lại được nhắc đến nhưng với một yêu cầu cần sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm.

Theo các đại biểu, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cần đưa ra quan điểm rõ ràng. Bởi lẽ, đây là vấn đề gây bức xúc rất nhiều trong thời gian qua, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người dân. Trả lời các câu hỏi chất vấn, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết, Thanh tra sở phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành xử phạt vi phạm về tiếng ồn. Tuy nhiên, Sở lại không có chức năng đo tiếng ồn, do đó phải thuê đơn vị khác thực hiện. Bên cạnh đó việc trách nhiệm xử lý tiếng ồn lại thuộc về Sở Tài nguyên và Môi trường. Sở đã có 2 văn bản tham mưu cho UBND TP.HCM giao cho trách nhiệm cho các đơn vị có liên quan như Công an thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, các quận huyện…

Liên quan đến trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, giám đốc sở này cho biết, việc kiểm soát tiếng ồn từ 22h đêm đến 6 sáng vẫn được tiến hành. Thời gian qua Sở Tài nguyên và Môi trường đã xử phạt 46 trường hợp với mức phạt từ 100.000 đến 300.000 ngàn đồng. Các phần trả lời này dù khá rõ ràng nhưng vẫn chưa nhận được sự đồng tình của các đại biểu. Bởi lẽ, với vai trò là tư lệnh ngành văn hóa, giám đốc sở cần phải xây dựng được tiêu chí văn hóa cộng đồng, kết hợp với việc các tổ dân phố vận động người dân chấp hành tốt về vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!