TP.HCM tái khởi động chợ phiên nông sản sạch

Nguyễn Hằng (VTV9)Cập nhật 15:50 ngày 05/06/2020

VTV.vn - Sau 3 tháng tạm ngưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19, sáng 5/6 chợ phiên nông sản an toàn TP.HCM đã chính thức hoạt động trở lại với địa điểm mới tại quận Tân Phú.

Đây cũng sẽ là 1 trong 6 địa điểm hoạt động mỗi cuối tuần vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật của chợ phiên nông sản an toàn TP.HCM trong năm 2020. Được khởi động và duy trì suốt 3 năm nay, chợ phiên nông sản an toàn của Thành phố đã thu hút hơn 100 hợp tác xã, doanh nghiệp, chuỗi cung ứng nông sản sạch, có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều địa phương tham gia. Mỗi phiên chợ trung bình có 500 lượt khách.

Toàn bộ các sản phẩm tham gia phiên chợ đều được kiểm tra thường xuyên về chất lượng để đảm bảo tiêu chí an toàn. Chợ phiên không chỉ là nơi để cư dân TP.HCM tiếp cận với nguồn thực phẩm sạch mà còn là kênh phân phối, lan toả giúp kết nối những nhà sản xuất nông nghiệp theo quy trình sản xuất sạch với thị trường hơn 10 triệu khách hàng.

Sản phẩm nông nghiệp sạch đang thu hút người tiêu dùng và nhà đầu tư Sản phẩm nông nghiệp sạch đang thu hút người tiêu dùng và nhà đầu tư

VTV.vn - Sản phẩm nông nghiệp sạch không những làm thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng mà còn làm thay đổi phương thức đầu tư của các doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tự kéo điện ở khu dân cư trái phép - nguy hiểm chực chờ

VTV.vn - Những khu dân cư trái phép luôn là điểm nóng bởi nhiều mối nguy mất an toàn. Một trong những mối nguy chính từ lưới điện mà người dân tự kéo…