TP.HCM tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn

Hoa Trang (VTV9)Cập nhật 10:55 ngày 26/03/2020

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ngành và 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP.HCM kể từ 18 giờ ngày 24/3 đến hết ngày 31/3. Việc này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ ngày 15/3 đến hết ngày 31/3.

Theo thông tin từ UBND Thành phố, 2 tuần tới sẽ là thời điểm cần đẩy mạnh kết hợp nhiều giải pháp và các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới. Bên cạnh nỗ lực của các ngành chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là vì sự an toàn của chính mình, người thân và cộng đồng.

TP.HCM đề xuất tạm dừng hoạt động xe bus nội thành trong 2 tuần TP.HCM đề xuất tạm dừng hoạt động xe bus nội thành trong 2 tuần

VTV.vn - Lo ngại dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đề xuất dừng tất cả phương tiện công cộng xe bus trong nội thành để thành phố xem xét.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!