TP.HCM tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về xây dựng

Diệu Thư - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 07:30 ngày 01/11/2019

Ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM trả lời vướng mắc của doanh nghiệp. (Ảnh: VOH)

VTV.vn - Ngày 31/10, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tổ chức buổi đối thoại giữa doanh nghiệp với chính quyền về công tác xây dựng.

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp về nhà ở, hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Tại buổi đối thoại, bên cạnh 12 câu hỏi được gửi trước đó, nhiều câu hỏi đã được đưa ra cho đại diện Sở Xây dựng TP.HCM về các quy định mật độ xây dựng dân dụng nhà ở, khoảng lùi địa bàn phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, việc các dự án bị điều chỉnh quy hoạch phân khu có làm ảnh hưởng đến quy hoạch chi tiết.

Trả lời các câu hỏi, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, các quy định về mật độ xây dựng, khoảng lùi, chỉ giới xây dựng công trình trên lô đất, số tầng cao, chiều cao công trình, hệ số sử dụng đất… được xác định cụ thể tại các bản đồ quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, hoặc quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, thiết kế đô thị được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành, làm cơ sở để lập, triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình và cấp giấy phép xây dựng theo quy định hiện hành.

Liên quan đến việc các dự án bị điều chỉnh quy hoạch phân khu, Sở Xây dựng thành phố cho biết, việc này không ảnh hưởng đến dự án được cấp phép xây dựng vì quy hoạch chi tiết không bị ảnh hưởng.

Hải quan TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp về EVFTA Hải quan TP.HCM đối thoại với doanh nghiệp về EVFTA

VTV.vn - Ngày 9/10, gần 200 doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp châu Âu đã tham gia trao đổi trong buổi đối thoại với Cục Hải quan TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.