TP.HCM: Xác định địa chỉ chịu trách nhiệm sai phạm của cán bộ

Nguyệt Hà, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 20:00 ngày 23/06/2020

VTV.vn - Sáng nay 23/6, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Tân Bình.

Trả lời câu hỏi về vấn đề tham nhũng, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, thời gian gần đây, việc xử lý sai phạm cán bộ có nhiều kết quả hơn, hàng chục cán bộ do Bộ Chính trị quản lý cũng đã bị xử lý, bị kỷ luật, và có địa chỉ phải chịu trách nhiệm với sai phạm của cán bộ.

Buổi tiếp xúc cử tri cũng nhận nhiều ý kiến về trách nhiệm của quận và Sở ngành liên quan trong lĩnh vực đất đai. Riêng với bức xúc của người dân chung cư K300 về việc Ban Quản lý chung cư này nhiều lần không chấp hành các yêu cầu xử lý của quận và Sở Xây dựng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các đơn vị liên quan cần làm việc với đơn vị chủ quản cao hơn là Bộ Quốc phòng và thậm chí là đưa ra tòa án. Trong vòng 1 tháng phải xử lý vụ việc, không để vi phạm pháp luật diễn ra ngang nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.