TP.HCM xây cầu Mỹ Thủy 3 xóa ùn tắc tại cảng biển Cát Lái

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 11:07 ngày 21/02/2020

VTV.vn - TP.HCM sẽ xây cầu Mỹ Thủy 3 để giải tỏa những điểm nóng thường xuyên ùn tắc tại cầu Mỹ Thủy 1, 2 và đường Đồng Văn Cống.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, dự án xây cầu Mỹ Thủy 3 và dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống sẽ được thi công vào cuối tháng 2. Cả hai dự án này có mục tiêu là xóa ùn tắc vào khu vực cảng biển Cát Lái.

Dự án xây cầu Mỹ Thủy 3 trên đường Đồng Văn Cống dài 75m rộng cho 6 làn xe, và đường dẫn vào cầu dài 250m, xây dựng vỉa hè, hệ thống thoát nước, chiếu sáng.

Sau khi hoàn thành, cầu Mỹ Thủy 3 sẽ cùng với cầu Mỹ Thủy 1 và cầu Mỹ Thủy 2 có tổng bề rộng 60m sẽ cho 10 làn xe ôtô và 2 làn xe máy lưu thông, thay vì hiện nay mỗi cầu chỉ cho 2 làn xe ôtô và 1 làn xe máy.

Đối với dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống thì khi hoàn thành sẽ cho 10 làn xe ôtô và 2 làn xe máy lưu thông. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành sau 9 tháng thi công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

“Mùa khát nước” ở U Minh

VTV.vn - Mỗi khi mùa khô đến, hàng trăm hộ dân ở xã Khánh Hòa, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau lại đối mặt với khó khăn về tình trạng khan hiếm nước sạch sinh hoạt.