Trà hoa sản phẩm yêu thương từ trẻ khuyết tật

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 13:32 ngày 29/11/2019

VTV.vn - Trà hoa, sản phẩm yêu thương đặc biệt được hình thành từ đôi tay khéo léo và cảm nhận tinh tế của những học sinh ở trường khiếm thính Lâm Đồng.

Những đứa trẻ ở Trường Khiếm thính, tỉnh Lâm Đồng, không may mắn bởi từ lúc sinh ra đã phải sống trong thế giới không thanh âm. Nhưng hầu như đứa trẻ nào cũng được bù đắp bằng khả năng quan sát và cảm nhận cuộc sống tinh tế, dẫu không nói bằng lời. Không chất bảo quản, không tẩm hương, trà hoa ở đây làm ra như những gì mà ngày xưa, ông cha đã làm và được làm theo cách nghĩ trong trẻo của những đứa trẻ.

Trà hoa vốn không lạ lẫm, nhưng nhiều người lại khá ấn tượng với sản phẩm trà hoa đang được bày bán ở đây - một gian hàng nhỏ nằm trong khuôn viên Trường Khiếm thính Lâm Đồng. Đã có nhiều người tìm đến đây, chọn mua trà hoa không chỉ để động viên các em mà thực sự là để đón nhận loại trà khá tinh tế cả từ mẫu mã đến chất lượng. Những tách trà hoa, bất cứ ai thưởng thức cũng cảm nhận hương thơm từ tình yêu thương mà những đứa trẻ khuyết tật muốn gởi đến mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!