Trải nghiệm “sé áo, đập” tại quán chè 100 món

Lan Anh, Nguyên Du (VTV9)Cập nhật 08:14 ngày 16/08/2019

VTV.vn - Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, không biết nấu nướng, nhưng lại khởi nghiệp với các món chè ngọt, một cô gái tại Cần Thơ đã thành công đến bất ngờ.

Quán chè của chị Thái Trần Bảo Nguyên có giá cả bình dân. Khi đến đây, thực khách sẽ được phục vụ cùng lúc cả trăm món. Từ đầy đủ các loại chè truyền thống như: chè đậu đen, đậu trắng, chè bắp, củ năng, bánh lọt…đến rất nhiều loại chè thạch, trái cây, biến tấu theo hương vị mới. Đặc biệt, có những món mới nghe tên đã thấy "rùng mình" như: Thái, đen, lấy cốt, đập, sé áo…

Thật ra, "sé áo" là món sáo é. Độ thanh mát và hương vị vô cùng tuyệt vời khi sương sáo, hạt é kết hợp với đường phèn, củ năng và trân châu. Còn "đập" là món dừa nước nấu với đường phèn lá dứa, đóng băng, sau đó đem đập nhuyễn. Nhìn cứ tưởng đá bào, nhưng hương thơm và độ ngọt nhẹ của từng lớp băng sẽ làm nên dư vị lạ. Chị chủ làm món này vì muốn tìm lại ký ức tuổi thơ cho ông xã của mình. Cái hay của chủ quán là từ những món tuổi thơ chồng kể, chị mày mò phối, tạo ra cả trăm món mới, chiều lòng những thực khách hảo ngọt.

Cứ thử những chén chè tại quán này bạn sẽ thấy, sự sáng tạo thú vị trong cái đa dạng của văn hóa ẩm thực. Ở đó, mỗi chén chè cho bạn cảm nhận khác nhau. Có "sắc màu" của sự cố gắng, một chút "hương vị" của yêu thương. Nó còn khẳng định: Đại học không phải là con đường duy nhất khi doanh thu mỗi tháng ngót nghét 100 triệu đồng./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.