Triển khai phương án xử lý kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh

Hạnh Vân (VTV9)Cập nhật 07:00 ngày 14/01/2020

VTV.vn - Hội nghị tổng kết công tác Công an TP.HCM năm 2019 và triển khai công tác năm 2020 đã diễn ra vào ngày 13/1.

Trong hơn 34.000 ý kiến của người dân, đã có gần 9.000 tin có giá trị, phối hợp giúp Công an TP.HCM giải quyết 1.250 vụ. Đây là một trong những điểm nhấn trong Hội nghị tổng kết công tác Công an TP.HCM năm 2019 và triển khai công tác năm 2020. Theo lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP.HCM phải sớm nhận diện các nguy cơ, thách thức, khó khăn.

Cụ thể, các tình huống phức tạp về an ninh trật tự có thể xảy ra ngay từ đầu và tại cơ sở. Do đó, Công an thành phố chủ động nhận diện để kịp thời xử lý, tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp để triển khai phương án, kế hoạch ứng phó. 

Để đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Công an TP.HCM đã tập trung tham mưu UBND thành phố kiện toàn Ban Chỉ đạo 138 các cấp, tổ chức triển khai, phát động những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm và những loại tội phạm nguy hiểm có tổ chức, băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, tội phạm có yếu tố nước ngoài.

Khen thưởng Công an TP.HCM phá băng nhóm người Trung Quốc lừa đảo công nghệ cao Khen thưởng Công an TP.HCM phá băng nhóm người Trung Quốc lừa đảo công nghệ cao

VTV.vn - Các tập thể Công an TP.HCM có thành tích xuất sắc trong đấu tranh xử lý tội phạm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao hoạt động lừa đảo đã được lãnh đạo TP khen thưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!