Trộn chất thải nguy hại vào chất thải sinh hoạt để chôn lấp

VTV9Cập nhật 19:51 ngày 12/07/2019

VTV.vn - Mới đây, lực lượng chức năng đã phát hiện vụ trộn chất thải nguy hại vào chất thải sinh hoạt để chôn lấp ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (Bộ Công an) đã bắt quả tang ô tô tải chở chất thải nguy hại đổ tại Khu xử lý chất thải tập trung của Công ty TNHH KBEC VINA (100% vốn Hàn Quốc) tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại thời điểm bị bắt quả tang, ô tô chở khoảng 12 tấn chất thải và đã đổ xuống được khoảng hơn 10 tấn.

Trộn chất thải nguy hại vào chất thải sinh hoạt để chôn lấp - Ảnh 1.

Kết quả giám định cho thấy số chất thải này là chất thải nguy hại vì có chất Polyclobiphenyl, một chất hữu cơ khó phân hủy, có tác hại nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Công an xác định, số chất thải trên được chở đến từ một công ty có chức năng xử lý chất thải nguy hại nằm ngay trong Khu xử lý chất thải Tóc Tiên. Một số người trong Công ty TNHH KBEC VINA đã cùng cấu kết, trộn lẫn chất thải nguy hại vào chất thải không nguy hại để xử lý.

Trộn chất thải nguy hại vào chất thải sinh hoạt để chôn lấp - Ảnh 2.


Kiểm tra bãi đất phát hiện lượng lớn chất thải công nghiệp chôn lấp trái phép Kiểm tra bãi đất phát hiện lượng lớn chất thải công nghiệp chôn lấp trái phép

VTV.vn - Tại một bãi đất đang san lấp rộng hàng nghìn m2 ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, cơ quan chức năng đã phát hiện một lượng lớn chất thải công nghiệp chôn lấp trái phép.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!