Phát hiện vụ chôn lấp hàng chục khối chất thải trái phép tại Thăng Bình (Quảng Nam)

Ly Lan ( Đài PT-TH Quảng Nam)-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 05:50 GMT+7

VTV.vn - Hiện trường vụ chôn rác thải nằm ngay khu vực đất trống trước bờ tường cơ sở xay xát, sơ chế nhựa phế liệu do ông Hồ Hoàng làm chủ.

Mới đây, lực lượng Cảnh sát Môi trường, Công an Quảng Nam đã tập kích và phát hiện một hộ kinh doanh cá thể đã có hành vi chôn lấp hàng chục khối rác thải tại thôn Ngọc Sơn Đông, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình.

Mức độ vi phạm, số lượng và hành vi của hộ kinh doanh này được ví là Formosa thứ hai ở địa phương này. Hiện trường vụ chôn rác thải nằm ngay khu vực đất trống trước bờ tường cơ sở xay xát, sơ chế nhựa phế liệu do ông Hồ Hoàng làm chủ, tại thôn Ngọc Sơn Đông, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình. 

Tại đây, lực lượng chức năng đã buộc chủ cơ sở trục lên hàng chục bánh rác thải đã được ép chặt, khối lượng 33 m3; cạnh đó có 5 m3 để ngoài trời không đúng quy định. 

Từ năm 2015 đến nay, với việc thu gom, phân loại và xử lý, nhiều loại rác thải không thể tái chế, tái sử dụng đều được cơ sở chất đống trong khuôn viên và chưa có hướng xử lý. Điều này gây ô nhiểm trực tiếp đến nguồn nước và môi trương sống của dân cư khu vực xung quanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước