Ùn tắc tại cửa ngõ phía Nam TP.HCM

Đức Hạnh (VTV9)Cập nhật 10:47 ngày 18/09/2019

VTV.vn - Phạm Hùng là tuyến đường chính ở cửa ngõ phía Nam TP.HCM. Nhưng đây cũng lại là 1 trong 28 điểm đen về ùn tắc giao thông đang tồn tại của Thành phố.

Không thể di chuyển được nhiều phương tiện phải đi cả trên hành lang dành cho người đi bộ. Đó là tình hình giao thông thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm, sáng và chiều tại tuyến đường Phạm Hùng, quận 8. Chính điều này lại càng khiến cho giao thông ở khu vực này trở nên phức tạp hơn.

Phạm Hùng là 1 trong 28 điểm đen giao thông đang tồn tại của TP.HCM. Nguyên nhân được cho là vướng nút thắt cổ chai ngay ngã tư Hưng Phú khi cầu Chánh Hưng chưa được mở rộng. Trong khi đó hệ thống đèn đặt ngay dưới châu cầu Chánh Hưng, Nguyễn Tri Phương khiến lượng phương tiện dồn về gấp gây khó cho việc điều tiết. Một lý do khác, do chính những người tham gia giao thông qua đây khi lưu thông không đúng quy định. Sai làn, tạt đầu xe, gây ách tắc.

Để giảm ùn tắc giao thông, TP.HCM cũng đã có nhiều dự án tại đây. Sửa cầu Chánh Hưng, mở rộng cầu Nguyễn Tri Phương. nhưng vẫn chưa hiệu quả. Dự kiến TP.HCM sẽ mở rộng thêm đường Phạm Hùng thành 3 làn xe, đồng thời tổ chức lại giao thông tại khu vực Nguyễn Tri Phương - Phạm Hùng - cầu Chánh Hưng - ngã tư Hưng Phú. Được biết, kẹt xe đang làm chi phí vận tải của TP.HCM tăng 30 - 40%.

Điểm nóng kẹt xe cầu Kênh Tẻ, TP.HCM Điểm nóng kẹt xe cầu Kênh Tẻ, TP.HCM

VTV.vn - Một điểm đáng chú ý về tình hình giao thông trên địa bàn TP đó là điểm nóng kẹt xe tại khu vực cầu Kênh Tẻ nối quận 7 với quận 4 TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giáo viên chủ động thay đổi để xây dựng trường học hạnh phúc

VTV.vn - Mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc đang là vấn đề cấp thiết đối với giáo dục hiện nay, trong đó vai trò của các thầy, cô giáo là rất quan trọng.