Vạch trần thủ đoạn dàn cảnh móc túi hành khách trên xe bus

VTV9Cập nhật 06:27 ngày 20/10/2019

VTV.vn - Việc băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách tại trạm chờ xe bus ở gần khu vực cầu bộ hành khu du lịch Suối Tiên đang khiến dư luận quan tâm vì hành vi rất liều lĩnh.

Sáng 14/10/2019, tại trạm chờ xe bus cầu bộ hành khu du lịch Suối Tiên (quận Thủ Đức, TP.HCM), trong thời gian chưa đến 20 giây, hai người đàn ông đã dàn cảnh móc túi trộm điện thoại của một cụ bà. Theo tìm hiểu của phóng viên, người trực tiếp móc túi của cụ bà là Nhân (47 tuổi, có biệt danh là "siêu nhân"). Vào tháng 1/2019, Nhân từng bị Công an quận Thủ Đức phát hiện, xử lý về hành vi móc túi hành khách trên xe bus.

Tại trạm chờ trên có một băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm cắp tài sản của hành khách. Khi khách lên xe bus, một đối tượng sẽ chen lấn, chắn lối lên xe và dàn cảnh che chắn để đồng bọn móc trộm tài sản rồi nhanh chóng chuyền tay nhau tẩu tán tài sản lấy trộm. Một số người chứng kiến cũng không dám lên tiếng hoặc ngăn cản vì sợ nhóm trên trả thù.

Đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM xử lý các đối tượng móc túi hành khách đi xe bus. Trung tâm đề nghị những doanh nghiệp vận tải tăng cường biện pháp phòng chống tội phạm và khuyến nghị các nạn nhân trình báo qua số điện thoại 098 186 0202 để lực lượng chức năng sớm phối hợp tìm ra thủ phạm.


Bắt 5 đối tượng móc túi ở bến xe bus ở TP.HCM Bắt 5 đối tượng móc túi ở bến xe bus ở TP.HCM

VTV.vn - Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa bắt giữ 5 đối tượng thuộc băng nhóm chuyên móc túi trên xe bus trước khu du lịch Suối Tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàng trăm cặp bưởi “Tài, Lộc” đón Tết ở Bến Tre

VTV.vn - Năm nay, bưởi da xanh tạo hình tiếp tục là sản phẩm độc quyền của Bến Tre. Mặc dù đã được nhà vườn chuẩn bị từ cách nay 4 tháng, thế nhưng nguồn cung vẫn không đủ cầu.