Vận động hiến máu tại TP.HCM không đạt chỉ tiêu

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 06:02 ngày 06/07/2019

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm 2019, TP.HCM tiếp nhận hơn 110.000 túi máu tình nguyện, chỉ đạt khoảng 87% so với chỉ tiêu đã đề ra.

Đây là một trong những thông tin đáng lưu ý vừa được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác hiến máu tình nguyện 6 tháng đầu năm 2019 do Bệnh viện Truyền máu huyết học và Trung tâm Hiếu máu nhân đạo TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 5/7.

Theo Ban tổ chức, mặc dù công tác vận động hiến máu nhân đạo đã được chú trọng hơn thể hiện qua tổng số túi máu tiếp nhận tăng gần 7% so với cùng kỳ 2018, con số này vẫn chưa đạt chỉ tiêu đã đề ra. Nhiều chế phẩm máu phục vụ cho y tế đang có nguy cơ bị thiếu.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã đề ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm như: tiếp nhận được 130.000 túi máu, tăng 2% dân số hiến máu… Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng 7 tập thể và nhiều cá nhân đạt thành tích tốt trong công tác vận động hiến máu tình nguyện trong 6 tháng đầu năm.

TP.HCM: Tiếp nhận 200 đơn vị máu trong ngày toàn dân hiến máu tình nguyện TP.HCM: Tiếp nhận 200 đơn vị máu trong ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

VTV.vn - Hôm nay (7/4) - ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Ngay trong sáng nay nhiều cơ quan, ban ngành tại TP.HCM đã nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.