Vấn nạn rải định tái diễn trên Quốc lộ 1, người dân bức xúc và bất an

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 20:36 ngày 17/03/2020

VTV.vn - Sau một thời gian tạm lắng, gần đây nạn rải đinh trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận TP.HCM lại tiếp tục rộ lên, khiến người dân rất bất an.

Làm nghề giao hàng ở quận Bình Tân, TP.HCM, anh Thành Đạt thường xuyên phải chạy xe gắn máy dọc Quốc lộ 1. Thu nhập của nghề này thấp, nhưng điều khiến anh bức xúc hơn cả là phải tốn thêm tiền bạc và thời gian để vá hoạc thay săm xe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng do những mảnh đinh hình thoi găm vào bánh xe.

Ít chạy xe hơn anh Đạt nhưng ông Võ Kim Hồng (ở huyện Bình Chánh, TP.HCM, là bảo vệ tại một công trình dọc Quốc lộ 1) cũng không tránh khỏi những cái bẫy của "đinh tặc". Trong chưa đầy 1 tháng, ông đã cán trúng 2 đinh thoi và buộc phải thay săm mới vì vết rách của săm cũ quá lớn, không thể vá lại. Đôi lúc ông vừa là nạn nhân, vừa phải chứng kiến nhiều người gặp chung cảnh ngộ.

Theo quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các đối tượng rải đinh có thể bị xử phạt hành chính từ 6 - 8 triệu đồng, nếu để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, chết người có thể bị xử lý hình sự, phạt đến 10 năm tù.


Ngăn chặn tình trạng rải đinh trên Quốc lộ 51 Ngăn chặn tình trạng rải đinh trên Quốc lộ 51

VTV.vn - Để ngăn chặn đinh tặc và đảm bảo tính mạng cho người dân tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ huyết mạch này, lực lượng chức năng đang tích cực vào cuộc tìm ra thủ phạm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khi đá hóa tranh

VTV.vn - Chỉ với 2 màu đen trắng của những viên đá thô lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật khiến ai cũng phải ngạc nhiên.