Vẻ đẹp của vịnh Đá Nhảy

Ái Linh, Văn Trọng, Phương VũCập nhật 09:43 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Không chỉ hấp dẫn bởi sự hùng vĩ, vẻ đẹp độc đáo của những mỏm đá nằm sát biển, đằng sau tên gọi Đá Nhảy là những câu chuyện thú vị không phải ai cũng biết.

Sắc màu của hoa. Sắc màu của đá. Sắc màu của non nước mây trời... Vịnh Đá Nhảy ở xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận được ví như vườn đá của tạo hóa.

Vẻ đẹp của vịnh Đá Nhảy - Ảnh 1.

Vịnh Đá Nhảy hấp dẫn với sắc màu của đá hòa lẫn màu sắc của mây trời.

Vịnh Đá Nhảy cách thành phố Phan Thiết 30 cây số về phía Nam và cách thị xã La Gi cũng chừng quãng đường ấy về phía Bắc.

Có dịp đắm mình vào lúc bình minh hay hoàng hôn ở vịnh Đá Nhảy, ta sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy những hòn đá đủ kích thước lớn, nhỏ phơi mình bên bãi biển.

Vẻ đẹp của vịnh Đá Nhảy - Ảnh 2.

Những hòn đá đủ kích thước lớn, nhỏ phơi mình bên bãi biển.

Bên vịnh Đá Nhảy là một làng chài nhỏ. Người dân sống chủ yếu bằng nghề khai thác thủy sản gần bờ. Có một điều lạ ở đây là ngư dân ít dùng thuyền lớn để vươn khơi xa mà phần lớn họ dùng thuyền thúng gắn máy đánh bắt cá tôm gần bờ.

Vẻ đẹp của vịnh Đá Nhảy - Ảnh 3.

Vịnh Đá Nhảy còn là nơi ngư dân đánh bắt tôm cá chở nặng ghe, thuyền.

Ngày nay, ngư dân ở vịnh Đá Nhảy đã đi xa hơn. Thường thì họ rời nhà vào lúc 2, 3 giờ sáng và cập bến lúc bình minh. Hôm nay là ngày đánh bắt cá hiệu quả của những ngư dân dùng thuyền thúng máy ở vịnh Đá Nhảy. Không ít thuyền trở về trong sáng sớm với những tấm lưới mắc đầy cá. Cả dãi bờ biển dài gần 1 cây số, đâu đâu cũng thấy những người làm nghề thuyền thúng vui tươi phấn khởi./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người lấy lại uy tín cho thực phẩm chay

VTV.vn - Với mong muốn lấy lại uy tín cho thực phẩm chay, giúp mọi người được ăn những miếng tàu hũ ky làm từ 100% đậu nành, 1 người đàn ông Đồng Tháp đã chọn lối đi riêng.