Về miền Tây ngắm hoa nở

Vĩnh Phúc - Lý CủaCập nhật 12:10 ngày 23/04/2019

VTV.vn - Nếu có dịp ghé thăm ĐBSCL thời gian này, du khách sẽ bất ngờ với các loài hoa nơi đây. Có những loài hoa tưởng như không thể trồng được tại miền Tây nay cũng đã xuất hiện.

Thời điểm này, có lẽ không ít người trong chúng ta đang ao ước được đi Nhật Bản để ngắm hoa anh đào. Tuy nhiên hiện nay, bạn sẽ không cần phải đi đâu xa, ngay tại ĐBSCL chúng ta cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Những cây anh đào của một cơ sở hoa kiểng trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang trổ hoa rực rỡ. Theo chủ vườn, đây là giống anh đào được nhập từ miền Bắc, mỗi lần trổ hoa tươi tới một tháng.

Hoa anh đào được xem như là quốc hoa của người Nhật tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng. Loài cây này được trồng rất nhiều ở Nhật Bản, Hàn Quốc và một vài nước trên thế giới, hoa thường nở rộ vào tháng 3 và tháng 4. Tại Việt Nam, anh đào ít được trồng và chỉ xuất hiện một vài nơi có khí hậu mát mẻ. Do đó sự xuất hiện của một giống anh đào thích nghi với điều kiện tại ĐBSCL thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Miền Tây không chỉ có ruộng vườn, sông nước. Miền Tây giờ đây còn tràn ngập hương sắc của ngàn hoa. Ngoài hoa anh đào ở Sa Đéc, thời điểm này trong năm được nhiều người xem là mùa hoa nở ở ĐBSCL. Những hàng phượng đỏ rực một góc trời ở Hậu Giang, những cánh đồng dừa cạn ngút tầm mắt ở An Giang hay con đường rực sắc hoa kèn hồng tại Sóc Trăng. Tất cả đều khiến du khách không thể nào rời bước khi đến với miền đất này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.