Vụ 2 trẻ tử vong do điện giật ở TP.HCM: Trách nhiệm thuộc về ai?

Trần Quyết - Hoàng Vũ (VTV9)Cập nhật 08:11 ngày 22/07/2019

VTV.vn - Vụ việc 2 trẻ tử vong do điện giật tại TP.HCM đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là: "Trách nhiệm thuộc về ai?".

Công trình thi công tuyến đường Vành Đai 2 nối tuyến Phạm Văn Đồng với nút giao Gò Dưa quận Thủ Đức do Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Bác Ái thi công. Đây là đường dây 3 pha với dòng điện lên tới 380V. Thay vì phải lắp đặt trên cao để đảm bảo an toàn, đơn vị này lại để dây điện vắt vẻo trên cành cây và chạy loằng ngoằng trên mặt đất hay vùi sâu dưới lớp đất. Việc thiếu cẩn trọng này đã dẫn đến tai nạn điện giật nghiêm trọng vào chiều 20/7.

Nguyên nhân ban đầu được Công an huyện Thủ Đức xác định là do dây điện bị hở dẫn tới rò điện ra mặt đất. Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Thủ Đức, đơn vị này đã trang bị riêng một trạm biến áp cho công trình đường Vành Đai 2. Phía nhà thầu đã tự kéo và phân chia nguồn điện để phục vụ cho mục đích sử dụng. Vị trí xảy ra sự cố thuộc hoàn toàn phần công trình.

Theo luật sư Hà Hải, Đoàn Luật sư TP.HCM, đây là vụ việc nghiêm trọng và lỗi thuộc về hai bên là bên bán điện cũng như bên sử dụng điện. Nếu Công ty Điện lực Thủ Đức chứng minh được các cam kết an toàn, trách nhiệm chính thuộc về nhà thầu.

Trước sự cố đáng tiếc này, Công ty Điện lực Thủ Đức cho biết sẽ cùng với chính quyền phường Tam Phú, quận Thủ Đức tổ chức tới chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân cũng như trách nhiệm trong vụ việc.

TP.HCM: 2 trẻ nhỏ bị điện giật tử vong TP.HCM: 2 trẻ nhỏ bị điện giật tử vong

VTV.vn - Chiều 20/7, 2 bé trai bị điện giật tử vong tại bãi đất trống thuộc khu vực thi công dự án đường Vành Đai 2, quận Thủ Đức, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

12 năm Quỹ Hỗ trợ điện ảnh “nằm trên giấy”

VTV.vn - Các bộ phim được vinh danh tại nhiều LHP danh giá trên thế giới đều do những đạo diễn trẻ, độc lập thực hiện và được các quỹ văn hóa, điện ảnh nước ngoài tài trợ.