Xây dựng đô thị ven biển kiểu mẫu tại Kiên Giang

Huỳnh Tâm - Lý Của (VTV9)Cập nhật 09:03 ngày 23/07/2019

VTV.vn - Khu đô thị lấn biển Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã trở thành một đô thị ven biển kiểu mẫu có quy mô lớn nhất nhì Việt Nam với nhiều công trình tiện ích hướng đến cộng đồng.

Tại khu lấn biển Rạch Giá, hàng chục công trình nhà phố sang trọng, đẳng cấp đã xuất hiện. Không chỉ ấn tượng trước vẻ đẹp của từng dãy phố, căn nhà, chị Đỗ Thị Hồi (phường An Hòa, huyện Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) còn hài lòng với nhiều tiện ích mà khu đô thị này mang lại. Bênh cạnh việc tưới, cắt cành cây, tại đây còn có những phương tiện đi thu gom lá cây, quét đường. Chính sự chăm chút kỹ lưỡng như vậy đã tạo nên sức sống cho khu đô thị tại đây.

Hiện đây là một trong hai đô thị ven biển kiểu mẫu được thí điểm của cả nước, đáp ứng được các yêu cầu của một đô thị ven biển văn minh và hiện đại. Sau 10 năm triển khai, có hơn 500ha diện tích ven biển tại đây đã được sang lắp. Trên 3.000 căn hộ cao cấp cùng nhiều công trình, dịch vụ hiện đại đã được đưa vào sử dụng. Không chỉ là nơi sinh sống, làm việc mơ ước của hàng nghìn hộ dân, đây còn là điểm tham quan lý tưởng của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Những đột phá của khu đô thị ven biển Rạch Giá đã đóng góp cho ngân sách địa phương mỗi năm hàng nghìn tỷ đồng. Hiện tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư để đầu tư, mở rộng và tiến tới xây dựng nơi đây thành khu phức hợp với nhiều công trình, dịch vụ có chất lượng tốt nhất nhằm thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển bền vững hơn.


Kiên Giang phát triển đô thị ven biển Kiên Giang phát triển đô thị ven biển

VTV.vn - Sau 7 năm triển khai, khu đô thị ven biển thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang có quy mô 168 ha đã hoàn thành giai đoạn 1.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xu hướng sử dụng gỗ tái chế

VTV.vn - Sau những xu hướng tái chế nhựa hay thủy tinh thì vào đầu những năm 1990, một số nước bắt đầu thực hiện Tái chế gỗ.