Xây dựng kế hoạch thí điểm kiểm soát khí thải ô tô, xe máy tại TP.HCM

VTV9Cập nhật 08:36 ngày 12/10/2019

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sở GTVT TP.HCM đề xuất các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ xây dựng kế hoạch khảo sát thực trạng sử dụng xe mô tô, xe gắn máy.

Kết quả của công tác khảo sát trên sẽ làm cơ sở cho việc đề xuất những giải pháp, chính sách kiểm soát khí thải của các loại phương tiện. Dự kiến, trong tháng 10, Sở GTVT và Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cùng các đơn vị liên quan sẽ có cuộc họp để thống nhất những công việc cần phối hợp.

Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện thành phố có gần 8 triệu mô tô, xe gắn máy. Việc gia tăng các loại phương tiện có chất lượng khí thải kém đã góp phần làm tình trạng ô nhiễm khí thải thêm phức tạp, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân.


Cần triển khai giải pháp để kiểm soát khí thải Cần triển khai giải pháp để kiểm soát khí thải

VTV.vn - Đối với việc xả khí thải, chưa có Nghị định nào quy định cụ thể doanh nghiệp phải nộp bao nhiêu tiền thuế, phí. Đây là điều gây khó khăn cho các cơ quan quản lý Nhà nước.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân vui mừng chờ đợi hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi

VTV.vn - Sau 7 năm sống chung với các rào chắn tuyến Metro số 1, người dân tại đường Lê Lợi, Q.1, Tp.HCM cảm thấy háo hức bởi chỉ ít ngày nữa, các rào chắn này sẽ được tháo dỡ.