Xe ben chở cát phá nát đường dân sinh

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 11:20 ngày 08/10/2019

VTV.vn - Một con đường dân sinh và chỉ dành cho ô tô chở hàng hóa tải trọng nhẹ. Tuy nhiên hiện nay, con đường này đã bị phá nát bởi xe ben chở cát chạy cả ngày lẫn đêm.

Đó là thực tế đang xảy ra tại xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận mà người dân phản ánh đến Đường dây nóng của VTV9.

Đoạn đường chạy qua trước ngôi nhà của ông Đặng Huy Tâm bây giờ xuất hiện một cái hố rộng và sâu ngập cả bánh xe ô tô. Ông cho biết, đoạn đường này đã bị hư hỏng trầm trọng 2 năm nay và cái hố này cũng xuất hiện từ đó. Trời mưa, nước ngập, người đi xe máy bị té ngã diễn ra thường xuyên.

Nguyên nhân chính là những chiếc xe ben chở cát nặng hàng chục tấn. Theo người dân, từ khi có các mỏ cát trong khu vực khai thác thì mỗi ngày con đường Suối Kè xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận có hàng trăm lượt xe ben chở cát quá tải chạy liên tục suốt ngày đêm. Mặt đường bị cày nát, ổ trâu, ổ voi dày đặc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đường Suối Kè xã Tân Hà, huyện Đức Linh lâu nay chỉ phục vụ người dân, công nhân và việc vận chuyển cao su của một công ty cao su của Bình Thuận. Để thuận lợi cho việc đi lại, công ty này đã đầu tư nhiều tỷ đồng để nâng cấp nhưng chỉ đáp ứng xe từ 8- 10 tấn, nay phải cõng những chiếc xe ben chở cát ướt nặng gấp 3 - 4 lần.

Người dân đã nhiều lần kiến nghị UBND huyện Đức Linh và ngành giao thông tỉnh Bình Thuận cắm biển hạn chế tải trọng, không cho xe tải nặng chạy vào tuyến đường này. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, các cơ quan chức năng vẫn không có giải pháp xử lý khiến bức xúc của người dân kéo dài năm này qua năm khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.