Xe máy chạy loạn xạ trên tuyến đường vành đai lớn nhất TP.HCM

Tấn Khoa - Tuấn Anh (VTV9)Cập nhật 09:21 ngày 12/06/2019

VTV.vn - Các xe máy lưu thông qua khu vực 2 tuyến đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, TP.HCM không tuân theo quy định mà chạy loạn xạ, gây mất an toàn giao thông.

Để giảm ùn ứ tại làn xe hai bánh, từ ngày 25/5, Sở GTVT TP.HCM đã tăng khung thời gian xe máy lưu thông trên phần đường dành cho ô tô tại hai tuyến đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh. Sau hơn 2 tuần điều chỉnh thời gian cho phép xe máy lưu thông trên phần đường ô tô (buổi sáng từ 6h - 9h và buổi chiều từ 16h - 20h), tình trạng ùn tắc trên những tuyến đường này đã được cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý là xe máy lưu thông trên tuyến đường này khá mất trật tự. Mặc dù chỉ được phép chạy vào làn sát dải phân cách trong khu vực làn đường dành cho ô tô, theo quan sát vào giờ cao điểm, xe máy chạy loạn xạ trên khắp cả 4 làn xe ô tô. Không chỉ chạy sai quy định, nhiều xe máy còn vượt trước đầu ô tô rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Để cải thiện tình trạng này, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ nghiên cứu lắp đặt các dải phân cách và cọc tiêu ngăn giữa làn ô tô và xe hai bánh. Tuy nhiên, việc này phải chờ kinh phí và dự kiến đến năm 2020 mới thực hiện được.


Đi vào làn đường ô tô, xe máy đâm trúng người phụ nữ bế con Đi vào làn đường ô tô, xe máy đâm trúng người phụ nữ bế con

VTV.vn - Phóng nhanh, đi sai làn, xe máy gây tai nạn khiến người phụ nữ bế con ngã nhào xuống đường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giải vô địch râu và ria mép thường niên tại Pháp

VTV.vn - Những quý ông đam mê sáng tạo đã tề tựu về thủ đô Paris của Pháp để tham gia Giải vô địch râu và ria mép thường niên lần thứ 3.