Xe quá tải lưu thông gây lún nứt nhà dân

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 08:30 ngày 05/09/2019

VTV.vn - Hàng chục hộ dân ở Cần Thơ lên tiếng về tình trạng xe quá tải gấp nhiều lần lưu thông vào tuyến đường Đắc Nhẫn gây hư hỏng, lún nứt nhà cửa nghiêm trọng.

Những chiếc xe có tải trọng hàng chục tấn chở bê tông lưu thông ngày đêm trên đường nội ô Đắc Nhẫn. Theo hàng chục hộ dân phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, tuyến đường này trước đây cấm xe tải trên 5 tấn. Tuy nhiên, khi khu đô thị thông minh Thành Đô khởi công hồi tháng 4 vừa qua thì biển cấm bỗng dưng biến mất. Chỉ sau một thời gian ngắn các xe quá tải lưu thông, hơn 40 căn nhà bị lún nứt nghiêm trọng, có nhiều căn bức tường bị xé rộng đến 5 phân, nham nhở các vết nứt.

Trước sự phản ứng của người dân, ngành chức năng quận Ô Môn và chủ đầu tư đã có buổi đối thoại với các hộ có nhà bị lún nứt. Chủ đầu tư thừa nhận xe vận chuyển vật liệu xây dựng gây hư hỏng nhà dân, chưa đạt được thỏa thuận bồi thường cho người dân thì đơn vị thi công không dám cho xe quá tải lưu thông công khai mà chuyển sang lưu thông vào ban đêm để đối phó với người dân địa phương.

Bà con mong rằng chính quyền địa phương sớm có giải pháp mạnh tay để chấm dứt tình trạng hoạt động chui của các xe quá tải ở tuyến đường nội ô này. Đồng thời buộc các đơn vị liên quan sớm khắc phục, bồi hoàn thiệt hại cho hàng chục hộ dân có nhà bị lún nứt, hư hỏng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019