Xuất hiện sâu keo mùa thu hủy diệt cây trồng tại Đồng Tháp

VTV9Cập nhật 07:29 ngày 29/05/2019

VTV.vn - Nông dân huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đang lao đao khi trên các ruộng ngô đều xuất hiện sâu keo mùa thu hủy diệt cây trồng.

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Tháp cho biết, tại địa phương có tình trạng bị nhiễm nhẹ sâu keo mùa thu. Tuy nhiên, khả năng gây hại của chúng là rất lớn, không thể chủ quan. Loài sâu gây hại này có nguồn gốc từ châu Phi.


Xuất hiện sâu keo mùa thu hủy diệt cây trồng tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Sâu keo mùa thu là một loại động vật ngoại lai được đánh giá gây hại nghiêm trọng đối với cây trồng. Chỉ trong 2 năm xuất hiện, loài này đã gây hại hàng triệu ha ngô và lúa, làm suy giảm năng suất nghiêm trọng. Bên cạnh đó, chúng có thể gây hại trên 80 loại cây trồng. Dấu hiện nhận diện của sâu keo mùa thu là khoang đuôi có 4 chấm, lông đuôi hình vuông, phần đầu có hình chữ Y ngược.


Quảng Bình: Gần 3000 héc-ta lúa Hè Thu nhiễm sâu bệnh và bị chuột phá hoại Quảng Bình: Gần 3000 héc-ta lúa Hè Thu nhiễm sâu bệnh và bị chuột phá hoại

VTV.vn - Vụ lúa Hè Thu năm 2018, toàn tỉnh Quảng Bình gieo cấy trên 15.000ha. Tuy nhiên, khác với mọi năm, tình hình sâu bệnh năm nay có nhiều diễn biến phức tạp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.