Xung quanh chủ trương giải tỏa chợ Cả Đài ở Cần Thơ

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 10:50 ngày 23/08/2019

VTV.vn - Năm 2013, thành phố Cần Thơ đã cho di dời chợ Cả Đài tại phường An Cư về chợ mới. Tuy nhiên, thời gian gần đây một số hộ dân đã quay lại chợ cũ để buôn bán.

Sau một thời gian dời vào chợ An Cư để kinh doanh, chị Thắm thường xuyên bị lỗ nặng vì chợ rất vắng khách. Người phụ nữ này cùng hàng chục tiểu thương khác quyết định quay về kinh doanh ở khu vực chợ Cả Đài cũ.

Mặc dù địa phương đã nhiều lần tổ chức đoàn tuyên truyền, vận động nhưng bất thành. Không thuyết phục được bà con, ngành chức năng phường An Cư đã dùng những biện pháp mạnh đối với một số hộ dân.

Lãnh đạo UBND phường An Cư cho biết: sắp xếp lại nơi mua bán nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tạo vẻ mỹ quan, văn minh đô thị. Địa phương không cấm những hộ kinh doanh tuân thủ đúng các quy định pháp luật. Các điều kiện mà địa phương quy định có thể người dân chưa nắm được. Chính vì thế mà có những hộ tuân thủ đúng quy định, nhưng cũng còn nhiều hộ vi phạm. Từ đó tạo nên căng thẳng giữa lực lượng chức năng và các tiểu thương thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Độc đáo sản phẩm lưu niệm mang văn hóa vùng đất

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ ở Nha Trang đã lựa chọn lối đi riêng để phục vụ du khách, đó là làm ra những sản phẩm lưu niệm độc đáo về chất liệu và chuyển tải những nét văn hóa Việt.