Xưởng mộc tự chế tác dành cho người không chuyên

Trương Thủy (VTV9)Cập nhật 09:33 ngày 05/03/2020

VTV.vn - Một xu hướng mới đang lan tỏa trong giới trẻ tại TP.HCM, đó là tự tay làm nên những món đồ gỗ, những sản phẩm từ nghề mộc cho chính mình.

Xưởng Thích Làm Mộc, Nhà Bè, TP.HCM của anh Võ Thành Văn là nơi các bạn trẻ yêu thích nghề mộc có thể tự tay làm ra sản phẩm của mình, thỏa đam mê. Đây là xưởng mộc của niềm vui, của sự chia sẻ và là một sân chơi làm đồ tự chế được rất nhiều bạn trẻ ưu thích. Khi tới đây, có người chưa từng làm qua đồ thủ công, có người thì đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Nghề mộc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, chịu khó, một chút khéo tay, chịu khó và phải có cả tâm. Những chiếc ghế, chiếc bàn, chiếc tủ, hay đồ trang trí trong nhà mang nét cá tính riêng của mỗi người. Bên cạnh đó, nhóm còn thực nhiều nhiều dự án cộng đồng khác, như tạo ra các sân chơi tái chế cho các em nhỏ tại các khu chung cư, trường học hay bệnh viện. Hàng năm nhóm còn tự đóng các đồ chơi tái chế cho các em nhỏ.

Thích Làm Mộc mong muốn đưa nghề mộc tới gần hơn với mọi người, để người dân Việt Nam thêm yêu, thêm quý đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống nước nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án kho gỗ lậu lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố Trần Văn Lệ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.