Y sỹ đang chống dịch bị dính tin đồn nhiễm Covid-19

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 10:27 ngày 06/04/2020

VTV.vn - Thời gian qua, nhiều đối tượng tung tin đồn thất thiệt về Covid-19 đã bị xử lý nghiêm. Tuy nhiên, những thông sai sự thật liên quan đến dịch bệnh lại liên tục xuất hiện.

Mấy ngày qua, một y sỹ ở Trạm y tế xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau bỗng dính tin đồn nhiễm dịch bệnh Covid-19, phải cách ly tập trung. Nhưng thực tế, người này vẫn đang làm việc tại cơ quan và cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch bệnh. Tương tự như thế, trên facebook bỗng xuất hiện thông tin một người phụ nữ đã đi đến vùng dịch và đề nghị chính quyền địa phương cách ly. Theo người phụ nữ này, thông tin trên là vô căn cứ, khiến chị và người thân vô cùng bất an.

Ngoài Cà Mau, những thông tin không chính xác về dịch bệnh Covid 19 cũng xuất hiện ở nhiều địa phương khác ở ĐBSCL, trong đó có Hậu Giang. Chính quyền các địa phương khuyến cáo người dân không nên tin vào những thôn tin thất thiệt,  không nên chia sẻ, bình luận, thông tin gì thêm để làm nhiễu loạn thông tin và gây hoang mang trong dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.