Xe khách bị tai nạn khiến 15 người thương vong.
Ngày 7/4, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua kiếm tra, xác minh chiếc xe khách gặp nạn mang biển số 86H-054.61 là ô tô khách nhãn hiệu HDK29, sản xuất tại Việt Nam năm 2010, đăng ký lần đầu ngày 16/6/2011. Chủ xe là ông Phan Thành Nuôi, địa chỉ tại thôn Thanh Lương, xã Phan Rí Cửa, tỉnh Lâm Đồng.
Xe 29 chỗ này đã qua 16 năm sử dụng nên thuộc diện kiểm định ba tháng một lần. Lần kiểm định gần nhất là ngày 21/1/2026, thực hiện tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85 02D (tỉnh Ninh Thuận cũ, nay là tỉnh Khánh Hòa). Xe còn hạn kiểm định đến ngày 23/4/2026.

Xe khách đã qua 16 năm sử dụng, thuộc dạng kiểm định 3 tháng một lần, chỉ còn 16 ngày nữa là hết đăng kiểm.
Đêm 6/4, ông Nguyễn Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, có mặt tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận cùng đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh, lãnh đạo UBND xã Hòa Thắng, thăm hỏi động viên và hỗ trợ các nạn nhân.
Tại đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/người đối với trường hợp tử vong và 2 triệu đồng đối với những người bị thương. UBND xã Hòa Thắng cũng trao hỗ trợ 3 triệu đồng/người đối với trường hợp tử vong và 1 triệu đồng/người đối với những người bị thương.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đoàn công tác thăm hỏi các nạn nhân.
Hiện, danh tính 4 nạn nhân tử vong được xác định, gồm Đ.V.H. (SN 2004); N.T.K (SN 2000); trong đó N.V.C. (SN 2003) và N.V.Đ. (SN 2013) là 2 anh em ruột đang còn rất trẻ, tất cả 4 nạn nhân cùng trú xã Phan Rí Cửa, tỉnh Lâm Đồng.
Đại diện đoàn liên ngành tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời thăm hỏi ân cần, chia sẻ, động viên các nạn nhân sớm ổn định tinh thần, yên tâm điều trị. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh đề nghị Bệnh viện đa khoa Bình Thuận huy động mọi nguồn lực, tập trung điều trị và chăm sóc tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho các nạn nhân, giúp họ sớm ổn định và hồi phục.
Sau vụ tai nạn, tài xế Trần Thanh Sơn được đưa về Công an xã Hòa Thắng làm việc. Kết quả kiểm tra cho thấy không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy. Tài xế Sơn khai khi đến ngã ba Bàu Trắng vào khoảng 15h ngày 6/4, xe bất ngờ mất thắng nên không thể rẽ. Ông cố điều khiển xe chạy thẳng để xử lý nhưng đến đoạn đường cong, xe lao xuống lề và lật.
Một nạn nhân trên xe may mắn chỉ bị thương nhẹ cho biết, đã nghe tài xế hô "mất thắng" khoảng 1 phút trước khi tai nạn xảy ra. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến mọi người không kịp trở tay.
Như Thời báo VTV thông tin, khoảng 15h30, chiếc xe khách 28 chỗ mang biển số 86H-045.61 chở 18 người đi trên đường ĐT 716 (xã Hòa Thắng). Khi đến khúc cua Sò Đo (thôn Hồng Lâm) gần Khu du lịch Bàu Trắng, xe khách lao xuống vực bên đường.
Được biết, xe khách do ông Phan Thành Nuôi (xã Phan Rí Cửa) đứng tên và hạn đăng kiểm đến 23/4/2026.
Bình luận (0)