Mbappe chỉ kém Pele

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:48 ngày 30/06/2018

VTV.vn - Mbappe đã đi vào lịch sử World Cup sau cú đúp ấn tượng trong trận đấu giữa ĐT Pháp và ĐT Argentina.

Mbappe đã có một trận đấu để đời khi lập cú đúp trong chiến thắng 4-3 của ĐT Pháp trước ĐT Argentina tại vòng 1/8 World Cup 2018. Đó là còn chưa kể đến tình huống anh mang về quả penalty đầu trận và hàng loạt pha đi bóng tốc độ khiến hàng thủ Argentina phải "sống dở chết dở".

Với cú đúp vào lưới Argentina, Mbappe đã đi vào lịch sử World Cup khi trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 từng ghi 2 bàn trong một trận đấu, cầu thủ duy nhất trước đó từng làm được điều này là "Vua bóng đá" Pele khi ông ghi 2 bàn trong trận chung kết World Cup 1958 để giúp ĐT Brazil giành chức vô địch.

Kylian Mbappe thi đấu chói sáng trong chiến thắng của ĐT Pháp trước ĐT Argentia (Vòng 16 đội FIFA World Cup™ 2018)

Mbappe lập cú đúp ở thời điểm 19 tuổi 6 tháng, còn Pele trẻ hơn hậu bối 10 tháng tuổi khi lập nên kỳ tích tại World Cup 1958.

Với 2 bàn thắng vào lưới ĐT Argentina, Mbappe đã có tổng cộng 3 pha lập công tại FIFA World Cup™ 2018, và nó giúp anh trở thành cầu thủ trẻ tiếp theo ghi được tối thiểu 2 bàn tại một kỳ World Cup. Người gần nhất làm được điều này là Michael Owen tại France 98, và một trong số những bàn thắng của Owen năm đó cũng là vào lưới Argentina. Từ bây giờ, NHM bóng đá Pháp và thế giới có thể kỳ vọng vào một ngôi sao mới mang tên Kylian Mbappe.