Những nguy hại khi vi phạm bản quyền World Cup 2018

Việt Linh, Việt Cường, Đức Thắng (Ban Thời sự)Cập nhật 21:31 ngày 13/06/2018

VTV.vn - Hành vi xâm phạm bản quyền nghiêm trọng khiến niềm vui "ăn ngủ cùng World Cup" có thể sẽ không còn trọn vẹn và những hậu quả mà nó có thể gây ra còn lớn hơn rất nhiều.

Trong hai năm liên tiếp, 2016 và 2017, khán giả truyền hình đã không thể theo dõi trọn vẹn toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ hai giải bóng đã lớn là UEFA Champions League và Europa League. VTVcab đã bị đối tác phát sóng cắt tín hiệu do tình trạng vi phạm bản quyền hình ảnh giải đấu. Việc vi phạm bản quyền trắng trợn diễn ra thường xuyên, không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp, khán giả mà cũng ảnh hưởng đến chính quyền lợi của các đơn vị truyền hình hiện nay tại Việt Nam.

Trong bối cảnh giá tiền bản quyền truyền hình các sự kiện thể thao quốc tế đang tăng theo cấp số nhân theo từng năm, Đài Truyền hình Việt Nam là một trong số ít đài truyền hình trong khu vực vẫn nỗ lực mang tới cho khán giả của mình các giải đấu lớn. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm sở hữu trí tuệ đang diễn ra rất phổ biến trong khi các quy định của FIFA trong việc bảo vệ bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam lại rất cụ thể,cặn kẽ.

Để thực thi nghiêm ngặt các quy định về bản quyền của World Cup 2018 sẽ cần sự chung tay của các đơn vị truyền thông và của cả người sử dụng.

Yêu cầu bảo vệ bản quyền World Cup 2018 khi tiếp sóng Yêu cầu bảo vệ bản quyền World Cup 2018 khi tiếp sóng

VTV.vn - với việc Đài THVN chia sẻ bản quyền truyền thông, mùa World Cup 2018 là lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi giải cả Internet, thiết bị di động...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!