Xác định trọng tài bắt trận bán kết giữa ĐT Anh và ĐT Croatia

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 18:11 ngày 10/07/2018

VTV.vn - FIFA đã công bố danh tính trọng tài bắt chính trận bán kết thứ 2 giữa ĐT Anh và ĐT Croatia.

Trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ Cuneyt Cakir sẽ là người bắt chính trận bán kết thứ 2 giữa ĐT AnhĐT Croatia. Đây sẽ là trận thứ 3 của ông vua áo đen 41 tuổi này tại World Cup 2018, trước đó ông Cakir đã cầm còi 2 trận đấu tại vòng bảng. Hai trận đấu đó, ông Cakir đã rút ra 9 thẻ vàng nhưng chưa đuổi bất cứ cầu thủ nào.

Ông Cakir đã gây tranh cãi khi bắt chính cuộc so tài giữa Argentina và Nigeria tại lượt cuối vòng bảng. Ông thổi phạt đền với tình huống phạm lỗi không rõ ràng của Javier Mascherano, nhưng lại từ chối đưa ra án phạt cho tình huống chạm tay của Marcos Rojo.

Xác định trọng tài bắt trận bán kết giữa ĐT Anh và ĐT Croatia - Ảnh 1.

Ông Cakir từ chối quả penalty cho ĐT Nigeria trong tình huống bóng chạm tay Marcos Rojo

Trong sự nghiệp cầm còi của mình, ông Cuneyt Cakir đã 5 lần bắt chính các trận đấu của ĐT Anh, nhưng đều không thuộc những giải đấu lớn. Trận đấu đáng chú ý nhất là vòng loại World Cup 2014 trước Ukraine tại Wembley, nơi ông cho Tam sư hưởng quả phạt đền muộn màng, nhưng lại rút thẻ đỏ đuổi Steven Gerrard.

Xác định trọng tài bắt trận bán kết giữa ĐT Anh và ĐT Croatia - Ảnh 2.

Trọng tài Kuipers cầm còi trận tứ kết Anh 2-0 Thụy Điển sẽ làm trọng tài bàn trận bán kết sắp tới

Đáng chú ý trọng tài bàn trận bán kết giữa Anh và Croatia sẽ là ông Bjorn Kuipers, người đã bắt chính trong chiến thắng vừa qua của ĐT Anh trước Thụy Điển.